Thông Tin Sản Phẩm

MX200A-380V là  Relay Bảo Vệ Điện Áp (Voltage Relay) loại kết hợp đế socket gắn trên DIN RAIL

  • Chức năng bảo vệ Quá áp, Thấp áp và Mất pha (3 pha hoặc 1 pha)
  • Cài đặt thông số bằng núm xoay
  • Nguồn cung cấp: 380VAC (+/-20%), 3 pha; Hoặc 220VAC (+/-20%), 1 pha
  • Gắn trên socket 11 chân tròn
  • Kích thước (h x w x d): 80 x 35 x 73 mm

MX200 MIKRO e1654326627860

MX200A-380V MIKRO

Nguyên lý hoạt động của Relay bảo vệ

Các Relay bảo vệ cơ điện hoạt động bằng một trong hai nguyên lý là dùng lực từ để hút, hoặc là cảm ứng từ. Không giống như các relay điện cơ loại chuyển mạch với các ngưỡng điện áp hoạt động và thời gian hoạt động cố định và thường không rõ ràng, các relay bảo vệ thường có tuổi thọ dài, có thể điều chỉnh và lựa chọn được các thông số thời gian/dòng điện.

Relay bảo vệ có thể sử dụng các mảng đĩa cảm ứng, nam châm có cực từ bị xẻ rãnh, các cuộn dây hãm và tác động, các tác nhân loại cuộn dây điện từ, công tắc relay điện thoại, và mạng dịch chuyển pha. Các relay bảo vệ cũng có thể được phân loại theo phương pháp đo lường của chúng.

Một relay bảo vệ có thể đáp ứng với cường độ của đại lượng điện áp hay dòng điện.

Loại relay cảm ứng có thể đáp ứng với tích của hai đại lượng trong 2 cuộn dây, thí dụ như công suất trong một mạch điện. Mặc dù một relay điện cơ tính toán tỉ số của hai số lượng là không thực tế, tác dụng tương tự có thể thu được bằng một sự cân bằng giữa hai cuộn dây làm việc, có thể được bố trí để mang lại các kết quả tương tự.

Nhiều cuộn dây làm việc có thể được sử dụng để cung cấp “độ lệch” cho relay bảo vệ cũng có thể được phân loại theo phương pháp đo lường của chúng cho phép điêu khiển độ nhạy của phản ứng trong một mạch bởi một relay khác.

Các kết hợp khác nhau của “mô-men làm việc” và “mô-men hãm” có thể được tạo ra trong relay.

Bằng cách sử dụng một nam châm vĩnh cửu trong mạch từ, relay có thể phản ứng với dòng điện theo hướng ngược lại. Các relay phân cực như vậy được sử dụng trên các mạch điện một chiều để phát hiện các hỏng hóc.

Các relay này có thể được sản xuất theo tiêu chuẩn ổn định kép, duy trì một tiếp điểm khép mạch khi không có dòng trong cuộn dây và cần có dòng điện ngược để reset lại.

Đối với các mạch AC, nguyên tắc này được mở rộng với một cuộn dây phân cực nối với một nguồn điện áp tham chiếu.

Các tiếp điểm trọng lượng nhẹ làm cho các relay nhạy hơn, có thể tác động một cách nhanh chóng, nhưng tiếp điểm nhỏ không thể mang hoặc cắt được dòng điện lớn.

Thường thì các relay đo lường sẽ kích hoạt các relay phụ phần ứng loại điện thoại.

Trong một nhà máy lắp đặt nhiều relay điện cơ, sẽ rất khó để xác định thiết bị nào tạo ra tín hiệu gốc đưa đi tác động mạch bảo vệ. Đây là thông tin hữu ích để giúp cho nhân viên vận hành xác định được nguyên nhân gây ra các lỗi và ngăn chặn việc xảy ra sự cố tương tự một lần nữa.

Relay có thể được trang bị với một bộ phận “đích” hay “cờ”, bộ phận này sẽ được nhả ra khi tiếp điểm hoạt động, để hiển thị một dấu hiệu màu đặc biệt khi relay tác động.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Relay Bảo Vệ Điện Áp MX200A-380V MIKRO”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *