Thông Tin Sản Phẩm

NX201A-240A là Relay Bảo Vệ Chạm Đất loại gắn Mặt Tủ Điện

 • Hiển thị nguồn và trạng thái hoạt động bằng LED. Cài đặt bằng núm xoay
 • Dòng định mức: 5A; Nguồn cung cấp: 198 đến 265 VAC
 • Reset bằng tay; 1 tiếp điểm ngõ ra
 • Đáp ứng theo tiêu chuẩn IEC 60255 – 26
 • Cài đặt mức tác động thấp (Low-set):
  + Dòng chạm đất: I> = 0.1A – 2A (tức là 2% đến 40%)
  + Thời gian tác động : Xác định (DT); t> = (0.05s – 1s)
 • Cài đặt mức tác động cao (High-set):
  + Dòng chạm đất : I>> = (1 – 10) x I> hoặc Vô hiệu hóa (cài ꝏ)
  + Thời gian tác động : t>> = tức thời
 • Kích thước (h x w x d): 96 x 96 x 90 mm

NX201A-240A MIKRO

Relay bảo vệ chạm đất là gì?

Relay bảo vệ chạm đất là một thiết bị điện từ, nó hoạt động dựa trên cuộn dây điện từ tác động lên các bộ phận truyền động để phát hiện ra những hoạt động bất thường như: quá dòng, quá áp, dòng công suất ngược, tần số quá cao hay quá thấp. Khi đã phát hiện ra có sự chênh lệch  relay sẽ ngắt đi nguồn điện tiêu thụ. Còn nếu hệ thống điện hoạt động bình thường thì relay bảo vệ không hoạt động và cũng không có chức năng gì.

Khi hệ thống bảo vệ hoạt động để cô lập những phần bị lỗi nên hệ thống diễn ra nhanh chóng và có tính chọn lọc. Có nghĩa là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhất phải gây nhiễu tối thiểu cho hệ thống. Ngoài ra, nếu như thiết bị chính bị lỗi thì bạn cần có một thiết bị bảo vệ dự phòng để điều phối hợp tác khi cần thiết.

Tác dụng relay bảo vệ chạm đất 

Relay bảo vệ chạm đất hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện sự chênh lệch của dòng điện đi và về. Mục đích chính là có thể ngắt điện ở phía nguồn tiêu thụ nếu cảm nhận được sự chênh lệch giữa chúng với nhau. Thông thường nó được sử dụng để bảo vệ sự an toàn cho hệ thống mạng lưới điện. Đặc biệt hơn đó là bảo vệ sự an toàn cho chúng ta trước nguy cơ bị điện giật.

Cơ chế hoạt động của relay bảo vệ chạm đất

Hai đầu của relay có thể được gán riêng cho cả quá trình quá dòng, relay có thể được đặt thủ công hoặc tự động. Relay bảo vệ chạm đất sẽ theo dõi kịp thời và phát hiện được dòng điện vượt mức quy định đã được đặt ra cũng như khử năng lượng cho relay đầu ra sau thời gian trễ.

Hai mức ngưỡng bị vấp sẽ được cung cấp cho phép người dùng thiết lập điểm hành trình. Một màn hình LCD rõ ràng và cả đèn nền có tất cả thông tin chính mà người dùng yêu cầu cho cả thao tác thiết lập.

Thời gian trễ của relay có thể được điều chỉnh và áp dụng khi dòng điện đã vượt quá ngưỡng ngắt đặt thấp. Nếu dòng điện đo được vượt quá điểm ngắt đặt cao thì relay sẽ ngắt nguồn điện ngay lập tức. Bạn nên bố trí thêm một nguồn cung cấp phụ (bắt buộc phải cấp nguồn cho thiết bị) thì phải có mặt để sản phẩm có thể hoạt động.

Relay MIKRO đã được thiết lập các thông số cung cấp cho người dùng để họ có thể giám sát, phát hiện các điều kiện quá dòng hay lỗi chạm đất. Người dùng có thể tùy ý chọn 6 đường cong đặc tính vấp. Và sử dụng cho cả phát hiện quá dòng, chạm đất hay có thể chỉ định thời gian đã xác định