Hướng Dẫn Cách Lắp Đèn Năng Lượng Mặt Trời Cho Người Mới Sử Dụng

Một trong những loại đèn được nhiều khách hàng ưa chuộng phải kể đến đèn năng lượng mặt trời. Đèn năng lượng mặt trời là một giải pháp hoàn toàn thân thiện với môi trường. Hơn nữa, sản phẩm còn giúp tiết kiệm nguồn năng lượng điện hơn so với những thiết bị đèn thông thường khác. Để đèn hoạt động có hiệu quả, khách hàng nên lắp đặt chúng đúng cách. Bài viết sau đây Điện Châu Á sẽ hướng dẫn khách hàng những cách lắp đèn năng lượng mặt trời nhanh và đúng nhất.

Lắp Đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời chính xác và nhanh gồm bao nhiêu bước? Điện Châu Á sẽ hướng dẫn khách hàng 3 nối lắp đặt đèn măng lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Cách Lắp Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Lắp tấm pin đúng nơi quy định sẽ giúp tối ưu hóa năng suất làm việc và độ bền của tấm pin. Nên đặt tấm pin ở những vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu vào cả ngày và không bị che khuất. Để hoạt động hiệu quả, khách hàng có thể tùy chỉnh độ nghiêng của tấm pin theo hướng chiếu của mặt trời. 

Đầu tiên, khách hàng cần chuẩn bị thiết bị khoan. Sau đó, tiến hành khoan 2 lỗ tại vị trí cần lắp đặt. Khách hàng nên đánh dấu và bắt tắc kê thật chặt nhằm đảm bảo pin đã được lắp đặt cố định. Tiếp theo, khách hàng cần điều chỉnh độ nghiêng phù hợp theo hướng sáng. 

Khoan lỗ treo đèn năng lượng

Trước khi khoan lỗ, khách hàng cần xác định vị trí chính xác cần lắp đặt và tiến hành khoan 2 lỗ. Sau đó, khách hàng dùng sức xiết chặt con ốc nhằm cố định đèn năng lượng mặt trời. Tương tự, khách hàng cần điều chỉnh góc và độ nghiêng của đèn để tạo ra ánh sáng thích hợp.

Kết nối dây sạc với tấm pin năng lượng mặt trời

Việc kết nối dây sạc với tấm pin khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng nên sử dụng thiết bị jack nối nhằm tránh những rủi ro cháy nổ, hoả hoạn,…

Có thể bạn quan tâm: Năng Lượng Mặt Trời Là Gì? Ưu Điểm, Nhược Điểm, Thực Trạng, Ứng Dụng

Cách lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

Lắp thanh ngang vào tấm pin năng lượng mặt trời

Lắp thanh đỡ ngang vào mặt sau của tấm pin năng lượng mặt trời. Sau đó, cố định chúng về những con ốc nhỏ được đính kèm. Khách hàng có thể sử dụng tua vít có nam châm để việc lắp đặt thanh ngang dễ dàng hơn. Ngoài ra, những khách hàng có bàn tay nhỏ và khéo léo thì việc lắp đặt sẽ nhanh hơn. 

Lắp tấm pin vào cán đèn

Lắp tấm pin vào cán đèn

Khách hàng tiến hành lắp tấm pin vào cán đen sao cho giữa chúng tạo một độ nghiêng vừa phải. Tấm pin và gắn liền được gắn với nhau thông qua ốc vít. Trong quá trình lắp đặt, khách hàng nên giữ tấm pin cẩn thận, tránh làm trầy xước. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Lắp đèn vào cán đèn

Cuối cùng, đây là bước quan trọng trong quá trình lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời. Khách hàng tiến hành lắp đèn vào cán đèn thông qua khớp nối và vặn ốc thật chặt.

Xem thêm: Đèn LED Bulb Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Đèn LED Bulb

Lưu ý để tối ưu đèn năng lượng mặt trời

Tránh lắp đèn và tấm pin năng lượng mặt trời dưới vật cản ánh sáng

Năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên tắc quang điện. Chính vì thế, bóng đèn chỉ hoạt động khi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin. Khi tấm pin bị che khuất bởi các vật cản, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất chuyển đổi tấm pin năng lượng mặt trời. Chính vì thế, khách hàng không nên lắp đặt chúng ở những khu vực có nhiều tòa nhà lớn, cây cổ thụ,… Hoặc những nơi có bóng đổ che tấm pin. 

Hướng tấm pin mặt trời

Hướng tấm pin mặt trời

Việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đúng hướng là rất quan trọng. Vì khi lắp đặt đúng hướng, nó sẽ tấm pin thu nhận được nhiều ánh nắng hơn. Ngược lại, nếu khách hàng lắp ngược hoặc lệch hướng, lượng nắng mà tấm pin thu nhận được trong ngày không nhiều. Điều này sẽ làm cho bóng đèn không đủ khả năng chiếu sáng xuyên đêm.

Vệ sinh thường xuyên tấm pin năng lượng mặt trời

Việc thường xuyên vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hạn chế được tình trạng bám bụi bẩn trên tấm pin. Điều này nhất thiết bị được hoạt động bình thường, nâng cao hiệu suất làm việc. Khách hàng có thể dễ dàng lau chùi bằng cách sử dụng giẻ lau, nước lau kính và nước sạch. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, hiệu suất làm việc của tấm pin vô cùng tốt như lúc mới lắp đặt

Nối dây 

Nối dây không phù hợp dễ dẫn đến những rủi ro trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

  • Đèn năng lượng mặt trời sẽ không được bảo hành từ hãng
  • Các mối nối không đúng kỹ thuật sẽ dễ bị bung, làm chập chờn điện, gây hư hỏng cho thiết bị điện.
  • Nếu lắp đặt dây dẫn quá dài sẽ làm điện trở tăng cao, khiến quá trình nạp năng lượng chậm và không ổn định.

Lắp đèn quá cao

Khách hàng không nên lắp đặt đèn quá cao, vì nếu điền các công suất nhỏ sẽ làm giới hạn độ chiếu sáng. Hết hàng có thể áp dụng mức lắp đèn theo độ cao sau:

  • Lắp đèn có công suất dưới 200w ở độ cao từ 3m đến 4m.
  • Lắp đèn có công suất cao hơn ở độ cao từ 4m đến 6m.

Xem thêm: Đèn LED Là Gì? Các Loại Đèn LED Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lưu ý khác khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Lưu ý khác khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Trong quá trình lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, khách hàng nên chú ý các điểm sau: 

  • Lắp đặt tấm pin hướng với ánh nắng mặt trời
  • Nơi lắp đặt không có vật cản trở
  • Không lắp đèn năng lượng mặt trời ở những nơi có đèn cao áp
  • Cố định tấm pin chặt chẽ
  • Không kết nối với bảng điều khiển năng lượng mặt trời vượt quá 6V

Với những ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời, sản phẩm nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Để sở hữu sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ ngay với Điện Châu Á. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện, chuyên cung cấp những thiết bị điện chính hãng và chất lượng. 

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp khách hàng biết cách lắp đèn năng lượng mặt trời hiệu quả