Thông Tin Sản Phẩm

  • MCCB dòng Series C : Dòng định mức tới 800A. Dòng cắt ngắn mạch tới 50kA. Số cực: 2P, 3P. Gồm có: NF30-CS, NF63-CV, NF125-CV, NF250-CV, NF400-CW, NF630-CW.
  • MCCB dòng Series S : Dòng định mức tới 1600A. Dòng cắt ngắn mạch tới 85kA. Số cực: 3P, 4P. Gồm có: NF32-SV, NF63-SV, NF125-SV, NF125-SGV, NF125-SEV, NF250-SV, NF250-SGV, NF250-SEV, NF400-SW, NF400-SEW, NF630-SW, NF630-SEW, NF800-SEW, NF1000-SEW, NF1250-SEW, NF1600-SEW.
  • Ngoài ra còn có dòng Series H : Dòng định mức tới 800A. Dòng cắt ngắn mạch tới 75kA. Số cực: 3P, 4P.

1. Những điểm khác giữa MCB và MCCB

1.1. Aptomat tép MCB

MCB (cầu dao tự động dạng tép – Aptomat CB tép) thường được làm từ nhựa cách điện ABS (acrylonnitrin butadien styren) có tính năng chống va đập tốt, cách nhiệt và cách điện đạt được tiêu chuẩn IEC947 quốc tế. Tuy nhiên, do cấu trúc hóa học của nhựa ABS, thường các dòng cầu dao tự động Aptomat CB tép MCB chỉ được sử dụng cho các thiết bị có dòng công suất nhỏ và dòng điện thấp (như trong sinh hoạt dân dụng) không vượt quá 100A.

1.2. Aptomat khối MCCB

MCCB (cầu dao tự động dạng khối đúc Aptomat CB khối) thường được làm từ nhựa tổng hợp phenolic có đặc tính cách điện và chịu nhiệt nóng cao hơn so với dòng MCB. Tính an toàn điện và độ bền đều đạt với tiêu chuẩn IEC947 quốc tế. Aptomat CB khối MCCB được sử dụng rất phổ thông cho trong thương mại và công nghiệp do có các ưu điểm cao. Tuy nhiên, hiện nay do giá còn khá cao so với dòng Aptomat CB téo MCB.

Do đặc tính của mỗi loại cầu dao tự động được cấu tạo khác nhau, nên để sử dụng đúng mục đích yêu cầu của từng loại khi mua, khách hàng nên có tư vấn viên am hiểu rõ kiến thức điện để lắp đặt.

1.3. Một số nguyên tắc chung cho việc lắp đặt Aptomat CB tép MCB hoặc Aptomat CB khối MCCB

  • Cầu dao tự động thường được tích hợp 1 số tính năng cơ bản : chống quá tải, chống ngắn mạch (chập mạch) hoặc chống rò. Do vậy, khách hàng cần am hiểu 1 số thiết bị mua sử dụng có công suất tiêu thụ là tổng cộng bao nhiêu Watts (hoặc kilowatt) cho 1 tầng hoặc cả căn hộ để cung cấp cho người lắp đặt điện tính toán thêm dự phòng.
  • Các thiết bị có các tính chất đốt nóng như điện trở cao : lò vi sóng, bếp điện công nghiệp, lò nướng…. nên ưu tiên dùng các cầu dao tự dộng dạng khối đúc (CB cốc , MCCB) do tính chất chịu nhiệt cao.
  • Các thiết bị động lực có công suất lớn, có nhiều khả năng bị ngắn mạch cũng nên sử dụng an toàn với MCCB (có ngắn mạch cao kA).
  • MCB dùng trong căn hộ nên có dây nối đất (ter) để đảm bào an toàn điện.

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “MCCB (CB Khối) NF Series MITSUBISHI”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *