Đồng Hồ Đo Điện Có Loại Nào Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ đo điện được sản xuất và sử dụng trong các trường hợp khác nhau tùy thuộc mục đích của người dùng. Nếu bạn không biết đồng hồ đo điện có loại nào được sử dụng phổ biến hiện nay thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện Châu Á để tìm được câu trả lời nhé.

Đồng hồ đo điện là gì?

Đồng hồ đo điện là những thiết bị hoặc dụng cụ dùng để đo và kiểm tra các tính hiệu điện. Bạn có thể dễ dàng thực hiện kiểm tra các thông số đo như điện áp dòng điện, tần số, dạng sóng,… khi sử dụng thiết bị này. Ngày nay có rất nhiều loại đồng hồ đo điện đa dạng theo từng mục đích công việc khác nhau. Đồng hồ đo điện được phân loại dựa vào các tiêu chí như đại lượng đo, chức năng năng đo… 

Đồng hồ đo điện là gì

Đồng hồ đo điện là gì

Đồng hồ đo điện có loại nào được sử dụng phổ biến?

Đồng hồ Ampe Kìm Hioki 3280 – 10F

Đồng hồ Ampe Kìm Hioki 3280 – 10F là loại ampe kìm có khả năng đo dòng điện 1000A và hoạt động trong dải nhiệt độ rộng từ -25°C đến 65°C. Được thiết kế với hàm kẹp mỏng, độ mở lớn và cảm biến dòng điện linh hoạt mang lại kết quả đo một cách nhanh chóng, chính xác.

Thiết bị được kết nối với các cảm biến linh hoạt CT6280 cho phép đo dòng điện lên đến 4199 A. Ngoài ra, Hioki 3280-10F còn thực hiện được các phép đo cơ bản như: Đo hiện tại, đo điện trở, kiểm tra liên tục.

Ampe kìm Hioki 3280-10F sở hữu khả năng chịu được tác động mạnh từ bên ngoài. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn CAT-IV 300V, CAT-III 300V, CAT-III 600V, CAT-II 600V.

Đồng hồ Ampe Kìm Hioki 3280 - 10F

Đồng hồ Ampe Kìm Hioki 3280 – 10F

Ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200

Ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200 là sản phẩm thuộc thương hiệu Kyoritsu của Nhật Bản. Sản phẩm này được nhiều người dùng lựa chọn bởi nó sở hữu khả năng đo dòng điện lên đến 1000A và điện áp AC/ DC 600. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể thực hiện các phép đo khác như phép đo điện trở, đo liên tục. 

Ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200 có thiết kế mỏng, trọng lượng chỉ 120g. Độ mở hàm lên đến Ø33 mm giúp nó có thể dễ dàng hoạt động ở cả những nơi chật hẹp, cho kết quả có độ chính xác cao.

Thiết bị này sử dụng nguồn pin 1.5V có thời gian hoạt động lên đến 350 giờ. Sau 10 phút không hoạt động sẽ tự động tắt nguồn. Kyoritsu 2200 là sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn IEC 61010-1 và được xếp hạng bảo vệ CAT III 600V (AC A), CAT III 300V, CAT II 600V (AC / DC)

Ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200

Ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200

Đồng hồ đo đa năng Mitsibishi

Đồng hồ đo đa năng Mitsibishi sở hữu nhiều ưu điểm như: Có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và bảo quản, đem lại hiệu quả sử dụng cao, chất lượng tốt, giá thành hợp lý. 

Đồng hồ đo điện đa năng Mitsubishi được dùng để đo lường các thông số trên hệ thống tủ điện, giám sát điện năng ở các nhà máy, phân xưởng. Bao gồm chức năng đo đếm đa năng các chỉ số của dòng điện như điện áp (V), công suất (W), cường độ dòng điện (A), sóng hài bậc cao, Wh, Var, tần số dòng điện (Hz),…Sau đó các chỉ số này sẽ được phân tích dựa vào biểu đồ tải và tối ưu hóa nhằm đem lại chi phí tốt nhất cho người dùng. Đồng thời, giúp giám sát, bảo trì và ngăn ngừa các sự cố điện có thể xảy ra.

Đồng hồ đo đa năng Mitsibishi

Đồng hồ đo đa năng Mitsibishi

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF

Hiện nay, đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF là loại đồng hồ vạn năng kim bán chạy nhất. Sanwa YX-360TRF bao gồm 4 chức năng chính: Đo điện trở, điện áp AC, điện áp DC, cường độ dòng điện. Sản phẩm này được thiết kế với khả năng chống va đập tốt. đồng thời tích hợp cầu chì bảo vệ giúp bảo vệ nó tốt hơn.

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF được dùng với nhiều mục đích như: Kiểm tra thông mạch thiết bị, dây dẫn, tính toán giá trị của điện trở, kiểm tra xem tụ điện có bị rò không…. Ưu điểm của thiết bị này là dễ dàng sửa chữa và có giá khá rẻ.

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF

Đồng hồ vạn năng Sanwa YX-360TRF

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244 – 60 

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244 – 60 chính là đại điện cho một sản phẩm đồng hồ đo điện hiện đại. Thiết bị này được thiết kế mỏng, nhẹ giúp người dùng dễ dàng sử dụng, bảo quản, có thể cầm tay hoặc bỏ túi khi di chuyển.

Thiết bị này đảm bảo khả năng đo điện áp DCV hoặc ACV với dải đo lên đến 500V có độ chính xác cực kì cao, thời gian lấy mẫu là 2.5 lần 1 giây. Một số chức năng của đồng hồ đo điện Hioki 3244 – 60 là đo điện trở, đo thông mạch,… Thiết bị này sở hữu năng tự động tắt nguồn nếu không hoạt động trong một khoảng thời gian giúp tiết kiệm nguồn năng lượng, hoạt động ổn định trong quá trình sử dụng.

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244 - 60 

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244 – 60

Đồng hồ vạn năng Fluke 117

Đồng hồ vạn năng Fluke 117 là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn bởi thiết kế chắc chắn, bền bỉ và khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Thiết bị này được dùng để đo điện áp AC/ DC, cường độ dòng điện, tần số điện trở, và điện dung. Ngoài ra, nó còn được tích hợp True RMS đảm bảo kết quả đo có giá trị chính xác ngay khi làm việc ở vị trí bị nhiễu sóng hay có sóng thất thường.

Đồng hồ vạn năng Fluke 117

Đồng hồ vạn năng Fluke 117

Trên đây là bài viết của Điện Châu Á đã cung cấp thông tin các loại đồng hồ đo điện được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp.