Công Tắc Chuyển Mạch Là Gì? Bảng Giá Công Tắc Chuyển Mạch Mới Nhất

Nhờ vào tính tiện lợi, an toàn cho hệ thống điện mà công tắc chuyển mạch được ứng dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực từ dân dụng cho đến công nghiệp. Bài viết dưới đây Điện Châu Á sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về công tắc chuyển mạch nhé!

Công tắc chuyển mạch là gì?

Công tắc chuyển mạch là một phụ kiện vỏ tủ điện, là thiết bị được dùng để chuyển đổi điện áp và dòng điện giữa các pha Volt, Ampe. Ngoài ra thì còn có một số loại khác dùng để ON/OFF mạch/đảo chiều động cơ.

 

chuyển mạch ampe

Cấu tạo

Công tắc chuyển mạch gồm có 4 bộ phận chính là: nút vặn, bảng trạng thái, mặt lắp tủ điện và bộ tiếp điểm chuyển trạng thái.

Phân loại

Công tắc chuyển mạch Volt 4 vị trí

Công tắc chuyển mạch 4 vị trí sẽ được dùng với mục đích chuyển dòng điện áp từ biến tần TI cho đến đồng hồ Ampe

– Vị trí 0: không đo gì cả

– Vị trí R: dùng để đo dòng điện pha R

– Vị trí S: đo dòng điện pha S

– Vị trí T: sẽ dùng để đo vị trí pha T

Công tắc chuyển mạch Volt 7 vị trí

Loại này thường được dùng để gắn trên mạch tủ điện và nhiệm vụ của nó chính là chuyể mạch từ điện áp dây sang điện áp pha và báo cáo qua đồng hồ đo Volt để đo điện áp tương ứng. Tường được lắp chung với đồng hồ đo kim Volt

  • Vị trí 0: không đo gì cả
  • Vị trí RS: Dùng để đo điện áp dây giữa pha R và pha S
  • Vị trí ST: đo điện áp dây giữa pha S và pha T
  • Vị trí TR: đo điện áp pha T và R
  • Vị trí RN: đo điện áp pha R với trung tính N
  • Vị trí SN: đo điện áp pha S với trung tính N
  • Vị trí TN: đo điện áp pha T với trung tính N

Công tắc chuyển mạch 2 vị trí và chuyển mạch ON/OFF

Công tắc chuyển mạch 4 vị trí và 4 vị trí là thiết bị điện thường được dùng ở phía trên các mặt tủ điện trước khi có sự xuất hiện của những đồng hồ đo điện tử. Do các tính năng có thể thao tác bằng tay ngay trên đồng hồ điện tử nên sẽ không cần phải dùng đến công tắc chuyển mạch. Nhưng nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dùng kết hợp công tắc chuyển mạch và đồng hồ đo kim thay vì chọn đồng hồ đo điện tử không, đơn giản chỉ vì giá thành của chúng khá rẻ so với dòng sản phẩm On/Off là thiết bị dùng để đóng ngắt mạch điện trong mạch điều khiển, 2 thiết bị này được sử dụng phổ biến trong điện dân dụng bạn có thể dễ dàng thấy được tại gia đình mình vì chúng cũng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống điện công nghiệp & tự động hoá.

Bảng giá công tắc chuyển mạch

cong tac chuyen mach sungho cong tac chuyen mach cong tac chuyen mach taiwan

Mua công tắc chuyển mạch ở đâu tốt nhất?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua các loại công tắc chuyển mạch ở các cửa hàng vật tư điện. Tuy nhiên nếu bạn cần số lượng lớn có thể liên hệ với các công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện như Điện Châu Á toạ lạc tại địa chỉ 16 -18 Trần Tướng Công để mua hàng vì sẽ được giá và chiết khấu tốt hơn.

Hoặc đơn giản là bạn đang lắp đặt một hệ thống tủ điện điều khiển thì bạn cần có một sự tư vấn cụ thể để có sản phẩm tốt nhất cho hệ thống của mình.