Cách Chọn Đèn Chiếu Sáng Phù Hợp Với Không Gian Ngôi Nhà

Đèn được xem là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó mang lại ánh sáng cho con người và mọi không gian trong ngôi nhà. Chính vì thế, việc chọn đèn và bố trí chúng sao cho hợp lý là rất quan trọng. Hãy cùng Điện Châu Á khám phá các cách chọn đèn chiếu sáng phù hợp qua bài viết sau đây. 

Cách chọn và bố trí các loại đèn

Đèn chiếu sáng vô cùng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau và phù hợp với từng khu vực. Chính vì thế, khách hàng nên biết các cách chọn đèn chiếu sáng cho từng không gian như sau:

Cách bố trí đèn cho phòng khách

Phòng khách là khu vực rộng nhất trong ngôi nhà, là nơi tiếp khách, nơi giải trí, không gian họp gia đình,… Với không gian này, khách hàng cần bố trí nhiều điểm sáng chia từng khu vực nhỏ. Tuy nhiên, ở những khu vực gần cửa kính, tivi,… khách hàng không cần bố trí nhiều đèn. 

cách chọn đèn chiếu sáng

Thông thường, hệ thống đèn chiếu sáng ở phòng khách là sự kết hợp của nhiều loại đèn khác nhau. Cụ thể là 3 loại đèn như đèn tuýp LED, đèn trần thạch cao và đèn downlight. Khách hàng có thể sử dụng đèn LED hắt khe và đèn thả để trang trí và tạo nguồn ánh sáng gián tiếp. Đồng thời, khách hàng sẽ sử dụng các loại đèn rọi khác để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Có thể bạn quan tâm: Đèn LED dây là gì? Đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng

Cách bố trí đèn cho phòng bếp

Với không gian phòng bếp, chúng ta cần có nguồn sáng vừa đủ và ấm cúng. Đây là không gian để mọi thành viên tập hợp trong mỗi bữa ăn. Màu đèn phù hợp với không gian phòng bếp là màu vàng và màu cam. Hai tông màu này có khả năng kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

Cách bố trí đèn cho phòng bếp

Về vị trí lắp đặt, khách hàng chỉ nên lắp đặt chúng ở độ cao vừa phải và có thể tự điều chỉnh độ cao. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lắp đặt thêm đèn bên dưới chân bếp. Điều này sẽ tạo điểm nhấn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn bếp. Những loại đèn khuyên dùng như đèn tuýp, đèn thả bàn,…

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ

Khi lắp đèn cho không gian phòng ngủ, khách hàng cần phải đảm bảo yếu tố thư giãn, nghỉ ngơi, học tập,… Khách hàng nên sử dụng những loại đèn có thể điều chỉnh màu sách. Từ đó, khách hàng có thể màu sắc đèn phù hợp với hoạt động của bản thân. Kèm theo đó, khách hàng nên chọn các loại đèn có thể xoay chuyển.

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ

Với nhu cầu chọn đèn trang trí cho phòng ngủ, khách hàng nên chọn đèn LED ốp trần. Đèn chiếu sáng chính, khách hàng có thể dùng đèn LED âm trần, đèn hắt khe,….

Cách bố trí đèn cho phòng vệ sinh

Với phòng vệ sinh, khách hàng nên bố trí đèn sao cho phòng có độ sáng vừa phải, không gây bóng tối hoặc tạo ra ánh sáng chói lóa. Loại đèn khuyên dùng là đèn ốp nổi hoặc đèn rọi gương.

Xem thêm: Đèn LED Bulb Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Đèn LED Bulb 

Nguyên tắc lựa chọn đèn LED chiếu sáng

Cách chọn đèn chiếu sáng hữu hiệu nhất cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

Yếu tố ánh sángYếu tố ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là tiêu chí đầu tiên và ảnh hưởng nhiều nhất. Khách hàng cần chọn các loại đèn có độ sáng phù hợp với không gian và thị giác. Mức độ sáng phù hợp cho mỗi không gian lần lượt là:

  • Phòng khách: 400 lux
  • Phòng bếp: 100 lux
  • Phòng ngủ: 600 lux
  • Phòng vệ sinh: 400 lux

Tính thẩm mỹ

Việc khách hàng chọn đèn chiếu sáng cũng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Khách hàng cần đưa ra sự lựa chọn chính xác và vị trí lắp đặt phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm những loại đèn trang trí nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ. 

Tiết kiệm điện năng và an toàn

Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng, khách hàng cần xác định được diện tích của từng phòng và chọn loại đèn có mức công suất phù hợp. Điều này giúp cho bóng đèn tiết kiệm điện năng, giúp cho ánh sáng phát ra không quá chói gây ảnh hưởng đến gia chủ.

Xem thêm: Đèn LED Tube Là Gì? Phân Loại, Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Đèn LED Tuýp

Một số lưu ý khi chọn đèn LED

Một số lưu ý khi chọn đèn LED

Một số lưu ý khách hàng nên biết khi thực hiện các cách chọn đèn chiếu sáng:

  • Nên sử dụng đèn siêu sáng cho những khu vực cần chiếu sáng
  • Nên bố trí lắp đặt đèn chiếu sáng ở những khu vực cần thiết và chính xác
  • Chọn màu đèn chiếu sáng phù hợp
  • Chọn đèn LED trang trí nội thất đẹp và thích ứng cho từng khu vực
  • Chọn màu đèn phù hợp với phong thủy của gia chủ

Như vậy, qua bài viết trên, Điện Châu Á đã hướng dẫn khách hàng 4 cách chọn đèn chiếu sáng. Với những thông tin trên, hy vọng khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn trong việc chọn đèn. Để biết thêm thông tin về đèn chiếu sáng hoặc có nhu cầu mua đèn, khách hàng hãy liên hệ ngay với Điện Châu Á để được giải đ