Thông Tin Sản Phẩm

CÔNG TẮC TỪ: Contactor hay còn gọi là khởi động từ là khí cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng ngắt thường xuyên các mạch điện động lực.

  • Dòng sản phẩm chính: Công tắc từ HGC, Rơ le nhiệt HGT
  • Đa dạng khung dòng tải: HGC9 ~ HGC800
  • Thiết kế dạng module chống bụi, chống ồn.
  • Tiếp điểm phụ đặt tại mặt trước, tiện lợi cho việc lắp đặt, bảo dưỡng (HGC9-HGC100).
  • Phụ kiện lựa chọn đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu về lắp đặt, bảo vệ.
  • Đạt giải thưởng thiết kế quốc tế iF Award 

Cấu tạo của Khởi động từ Hyundai

Contactor là thiết bị điện cần thiết và được ứng dụng rộng rãi. Về cơ bản, một Contactor có tiếp điểm được cấu tạo từ 3 bộ phần chính như sau:

Nam châm điện

Nam châm điện được tạo nên từ một số chi tiết là cuộn dây, lõi sắt, lò xo. Tác dụng chính của cuộn dây là dùng để tạo ra lực hút nam châm còn lò xo thì đẩy phần nắp trở lại vị trí như ban đầu.

Hệ thống hồ dập quang

Trong mạch điện bình thường, vào thời điểm chuyển mạch, hồ quang điện sẽ được sinh ra làm các tiếp điểm bị mòn dần và cháy. Chính vì vậy, chúng ta cần có hệ thống dập hồ quang.

Hệ thống tiếp điểm

Hệ thống tiếp điểm có liên hệ với phần lõi từ di động qua bộ phận liên động và về cơ. Chính dựa vào khả năng tải dẫn dòng điện quá các tiếp điểm nên người ta chia thành tiếp điểm chính và tiếp điểm phụ:

Tiếp điểm chính

Có khả năng cho các dòng điện lớn đi qua khoảng từ 10A đến vài nghìn A (Ví dụ như 1500A hay 2100A). Tiếp điểm chính là tiếp điểm thường hở, đóng lại làm cho mạch từ hút lại khi được cấp nguồn điện vào mạch từ của Contactor trong tủ điện.

Tiếp điểm phụ

Các dòng điện đi qua tiếp điểm phụ có dòng điện nhỏ hơn 5A và có hai trạng thái hoạt động là thường đóng và thường hở.

Tiếp điểm thường đóng là loại tiếp điểm ở trạng thái đóng (có thể liên lạc với nhau giữa hai tiếp điểm) khi cuộn dây nam châm không được cung cấp điện (trạng thái nghỉ). Tiếp điểm này sẽ mở ra khi Contactor được cung cấp điện (trạng thái hoạt động). Ngược lại là tiếp điểm thường hở.

Do đó, hệ thống tiếp điểm chính sẽ thường được lắp ở mạch điện động lực, còn ở hệ thống mạch điều khiển trong Contactor sẽ được lắp tiếp điểm phụ.

Xem thêm bảng giá thiết bị đóng cắt tại Điện Châu Á

Nguyên lý hoạt động của Contactor Hyundai

Khi nguồn điện được cấp trong mạch điện điều khiển vào hai đầu cuộn dây quấn trên lõi từ đã được cố định từ trước đó, với giá trị bằng điện áp định mức của Contactor Hyundai thì lực từ được sinh ra sẽ hút phần lõi từ di động. Sau đó, hình thành mạch kín và lúc này lực từ sẽ lớn hơn phản lực của lò xo. Contactor bắt đầu ở trạng thái hoạt động.

Vào thời điểm này nhờ có bộ phận liên động về cơ giữa hệ thống tiếp điểm và lõi từ di động tác động làm cho tiếp điểm chính đóng lại. Còn tiếp điểm phụ chuyển đổi trạng thái (khi thường hở sẽ đóng lại và khi thường đóng sẽ mở ra) và trạng thái này sẽ được duy trì.

Contactor sẽ trở lại trạng thái nghỉ khi ngừng cung cấp nguồn điện cho cuộn dây và cùng lúc đó thì các tiếp điểm cũng trở lại trạng thái ban đầu.

khởi động từ contactor contactor huyndai khởi động từ huyndai

Công ty điện Điện Châu Á là đơn vị chuyên phân phối thiết bị đóng cắt điện Hyundai, tư vấn sản xuất và thi công lắp đặt trên toàn quốc.

Gửi chauaelectric141618@gmail.com hoặc gọi ngay số 0918393093 để nhận giá chiết khấu ưu đãi và được tư vấn miễn phí.


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CONTACTOR Khởi Động Từ HYUNDAI”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *