VCB& VC& Fuse- LS Electric là gì?

VCB-VC-Fuse hay còn gọi là máy cắt mạch chân không, được sản xuất bởi hãng LS Electric nổi tiếng. Thiết bị này được dùng để đóng cắt, bảo vệ ngắn mạch hay quá tải cho hệ thống mạng điện trung thế nhằm bảo đảm an toàn trước các sự cố.

Đây là các thiết bị đầu tiên để đóng cắt và bảo vệ nhà máy, khu dân cư bảo vệ tính mạng con người và tránh sự cố chập cháy ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới điện. Chính vì vậy, việc sử dụng thiết bị VCB trong mạch điện là vô cùng quan trọng.

Ưu điểm của VCB LS

LS cung cấp đến thị trường những sản phẩm tin cậy, an toàn cao và thân thiện với môi trường. Bộ ngắt mạch chân không có các ưu điểm như:

  • Sử dụng cho lưới điện có hiệu điện thế từ 12kV – 36kV.
  • Dòng sản phẩm được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia (IEC 60947-2).
  • Mang đến khả năng cắt dòng ngắn mạch, quá tải điện lên đến 25kA.
  • Được ứng dụng để đóng cắt mạch điện ở các trạng trung thế để đảm bảo an toàn của điện hạ thế.
  • Sản xuất nhiều dạng sản phẩm, tùy vào mục đích mà lựa chọn loại phù hợp.
  • Đảm bảo thân thiện với con người và môi trường, không sử dụng các chất độc hại theo quy định.
  • Máy cắt VCB khi hoạt động không cần bảo dưỡng, bảo hành và có tuổi thọ cao tối thiểu 20 năm.
  • Lắp đặt đơn giản, sử dụng khung cấp trúc để gấp lại dễ dàng và đã được nhiệt đới hóa.

Nguyên lý làm việc của máy cắt chân không VCB

Máy cắt chân không VCB là thiết bị cắt có bộ phận dập hồ quang điện bằng chân không. Và có tiếp điểm động và tiếp điểm tĩnh được gắn ở buồng chân không và được bịt kín hoàn toàn.

Môi trường chân không được cách điện lý tưởng, độ bền điện chân không cao gấp 30 lần độ bền không khí. Môi trường này gần như không có mật độ không khí, ion hóa chân không không tồn tại dẫn đến hồ quang có thời gian cháy bé.

Khi sự cố xảy ra ngắn mạch hay quá tải, dòng điện tăng cao thì role sẽ nhận tín hiệu và máy cắt chân không thực hiện cắt. Khi đó, hai tiếp điểm rời xa nhau, hồ quang xuất hiện làm cho nhiệt độ tăng cao. Bề mặt tiếp xúc của máy cắt không VCB bị bay hơi do quá trình ion hóa tạo nên plasma giúp làm đầy khoảng không ở vùng điện cực.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt chân không vẫn giống như kiểu cắt thông thường. Điểm khác biệt đó là sử dụng nam châm thay vì lò xo. Thêm vào đó, hoạt động của VCB được thiết kế với đặc điểm “không cần bảo trì” nên ít gặp sự cố kỹ thuật và có độ chính xác cao.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “VCB& VC& Fuse- LS Electric”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *