CONTACTOR NXC (Khởi Động Từ) CHINT

Liên hệ

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục: ,

Thông tin sản phẩm

  • Mã sản phẩm: NXC
  • Tiêu chuẩn:IEC/EN 60947-1, IEC/EN 60947-4-1,IEC/EN 60947-5-1
  • Dải dòng định mức Ie: 6A ~ 630A
  • Dải điện áp hoạt động: 220 ~ 690V
  • Số pha cực: 3P và 4P
  • Nhiệt độ môi trường: -5°C ~ +40°C, trung bình trong 24 giờ không được vượt quá +35°C; (Giới hạn nhiệt độ hoạt động -35°C ~ +70°C)
  • Độ cao: ≤ 2000m;
  • Điều kiện khí quyển: Tại vị trí lắp đặt, độ ẩm tương đối không vượt quá 50% ở nhiệt độ tối đa +70°C.
  • Điều kiện lắp đặt: Độ nghiêng giữa mặt phẳng lắp đặt và mặt phẳng thẳng đứng nằm trong phạm vi ±5°
  • Tác động và rung lắc: Các sản phẩm nên định vị ở những nơi không có tác động mạnh và rung lắc.

Contactor Chint

Cấu tạo của contactor

Tương tự với các thiết bị khác, contactor cũng được cấu tạo từ 3 thành phần:

Hệ thống dập hồ quang

Khi bắt đầu chuyển mạch, hồ quang xuất hiện làm cháy, ăn mòn các tiếp điểm. Để tránh được tình trạng này, người ta sẽ sử dụng hệ thống dập hồ quang.

Hệ thống tiếp điểm được phân chia thành các tiếp điểm phụ và tiếp điểm chính

Tiếp điểm phụ thường đóng và tiếp điểm phụ thường mở, chúng sẽ cho dòng điện nhỏ hơn 5A đi qua. Tiếp điểm thường đóng là loại luôn ở trạng thái đóng khi cuộn dây ở bên trong khởi động từ ở trạng thái nghỉ. Nó sẽ mở ra khi thiết bị này hoạt động. Và ngược lại với tiếp điểm thường mở, chúng luôn ở trạng thái mở khi cuộn dây nghỉ và chỉ đóng lại khi công tắc tơ hoạt động.

Tiếp điểm chính sẽ cho dòng điện lớn đi qua. Hầu hết các tiếp điểm chính của contactor là tiếp điểm thường hở chỉ đóng lại khi được cấp nguồn vào mạch từ của thiết bị. Lúc này mạch từ sẽ đóng lại.

Nam châm điện

Nam châm điện là bộ phận quan trọng. Nó có 3 phần đó là: Lõi sắt, lò xo để tác động đẩy nắp trở về, cuộn dây quấn quanh để tạo nên lực hút nam châm.

Công dụng của Contactor

Contactor dùng nhiều trong các nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử, đóng gói và chế biến thực phẩm, dệt sợi và may mặc, lắp ráp ô tô… Cụ thể là:

+ Công tắc tơ khởi động sao tam giác giúp chuyển chế độ khởi động từ hình sao sang hình tam giác khi động cơ đã ổn định giúp giảm dòng khởi động.

+ Công tắc tơ điều khiển động cơ: Nó không chỉ cấp nguồn cho motor khởi động trực tiếp mà nó còn kết hợp với rơ le để bảo vệ khi quá tải.

+ Công tắc tơ điều khiển đèn chiếu sáng: Người ta sẽ kết hợp dùng PLC hoặc rơ le thời gian để đóng cắt nguồn điện cấp cho hệ thống bóng đèn theo thời gian quy định. Nó dùng nhiều trong hệ thống đèn sân bay, công viên, bến tàu.

+ Công tắc tơ điều khiển tụ bù: Chức năng của nó là bù công suất phản kháng thông qua việc đóng cắt các tụ bù hoặc đóng cắt các cấp tụ bù sao cho phù hợp với tải làm việc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CONTACTOR NXC (Khởi Động Từ) CHINT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *