Nhà phân phối đồng thanh cái mạ thiếc TP HCM

1.  Ưu điểm nổi bật đồng thanh cái được mạ thiếc

 Thanh cái đồng mạ thiếc giúp nâng cấp thiết kế và cung cấp chất lượng tốt nhất cho các thiết bị đóng cắt, tủ chuyển mạch,bảng điện, máy biến áp và ống góp điện bằng cách:

Hạn chế ăn mòn thanh đồng: đồng thanh cái được sử dụng nhiều trong việc dẫn dòng điện có cường độ cao, đi kèm với nó là nhiệt năng tỏa ra rất lớn. Điều này làm cho quá trình oxy hóa bề mặt đồng diễn ra nhanh chóng. Theo thời gian, hiệu quả dẫn điện của thanh cái đồng sẽ giảm dần.

Kéo dài tuổi thọ: Thiếc là một kim loại mềm màu trắng có thể dễ dàng được đánh bóng, đánh xước tươi sáng. Nó không độc và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các axit hữu cơ. Các hợp chất lưu huỳnh không làm thiếc dễ bị xỉn màu. Nó không bị tấn công bởi không khí hoặc nước, nhưng phản ứng với axit clohydric để tạo thành Thiếc Clorua. Thiếc là một trong những kim loại ít bị ăn mòn. Thanh cái đồng mạ thiếc bảo vệ chống lại ăn mòn trong khí quyển và do đó tuổi thọ lâu hơn trong môi trường ăn mòn.

Hiệu quả mối nối tốt hơn: lớp phủ thiếc được áp dụng cho các bề mặt tiếp xúc để ngăn chặn hoặc trì hoãn sự tấn công của quá trình oxy hóa đối với kim loại đồng khi hoạt động ở nhiệt độ cao hoặc trong môi trường khắc nghiệt là quan trọng, đặc biệt là về lâu dài sử dụng. Điều này tạo thuận lợi cho việc dẫn điện với dòng cao qua vị trí tiếp xúc.

 2. Quy trình chế tạo đồng thanh cái mạ thiếc 

quy trinh ma thiec dong thanh cai 1

Làm sạch bề mặt thanh đồng: 

là một trong những khâu quan trọng trước khi đưa vào bể mạ. Làm sạch loại bỏ dầu, mỡ và các chất bẩn bề mặt khác có thể làm giảm hiệu quả của quá trình mạ. Làm sạch là một quá trình gồm nhiều bước có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào chất lượng mong muốn, lượng bụi bẩn và mảnh vụn chứa trong đó, cũng như các loại thiết bị làm sạch có sẵn để sử dụng:

Chuẩn bị bể mạ: 

Bước tiếp theo là chuẩn bị dung dịch điện phân hay còn gọi là bể mạ. Bể mạ thiếc điện phân có thể bao gồm các dung dịch axit thiếc, thiếc kiềm hoặc axit metyl sulphonic. Bể mạ bao gồm thiếc được hòa tan để tạo thành các ion tích điện dương lơ lửng trong dung dịch, cũng như các chất phụ gia hóa học khác. Bể đóng vai trò là môi trường dẫn điện trong quá trình lắng đọng điện.

Các bể axit có xu hướng được sử dụng với tần suất lớn hơn, vì chúng dẫn đến tốc độ lắng đọng cao hơn. Tuy nhiên, trong khi bể axit thường cung cấp một lớp phủ đồng nhất, chúng không phải lúc nào cũng đạt đến các lỗ hoặc các bất thường bề mặt khác với mức độ đặc cao.

 

day chuyen ma thiec dong thanh cai 1

 

Quá trình điện phân:

 Khi bề mặt đã được làm sạch và ngâm trong bể điện phân, nó đã sẵn sàng để lắng đọng điện của lớp phủ thiếc. Thanh cái đồng thường được đặt ở trung tâm của bể được thiết kế đặc biệt có chứa dung dịch điện phân. Nó được xem là catốt, là điện cực tích điện âm trong mạch điện. Các cực dương, là các điện cực tích điện dương trong mạch, được đặt gần mép của bể mạ.

 Bước tiếp theo là đưa dòng điện một chiều điện áp thấp vào bể mạ. Một thiết bị được gọi là bộ chỉnh lưu được sử dụng để chuyển đổi điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Dưới tác dụng của dòng điện, các ion tích điện dương ở cực dương chạy qua chất điện phân trong bể mạ về phía cực âm tích điện âm (đồng thanh cái), nơi chúng được lắng đọng điện trên bề mặt. Sau đó, dòng điện chạy ngược về phía cực dương để hoàn thành mạch.

Quá trình hoàn thiện sau mạ:

 Sự thụ động hóa – là ứng dụng của một lớp phủ nhẹ của vật liệu bảo vệ – có thể được sử dụng trong các ứng dụng mạ đặc biệt để cung cấp bảo vệ chống ăn mòn bổ sung hoặc tăng cường các đặc tính phản ứng của thiếc. Xử lý nhiệt cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa hiện tượng lún hydro, là hiện tượng kim loại yếu đi do tiếp xúc với hydro.

3. Nhà phân phối đồng thanh cái mạ thiếc TP HCM uy tín, chất lượng 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong việc phân phối thiết bị điện công nghiệp nói chung và đông thanh cái nói riêng. Đơn vị chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu về chất lượng, giá cả, chính sách bán hàng minh bạch cho quý khách.

 NPP Điện Châu Á cung cấp đồng thanh cái chính hãng Luvata Malaysia. Đây là đơn vị sản xuất toàn cầu, đầy đủ CO CQ thuận lợi cho quý khách hàng dự án, đặc biệt các dự án có vốn đầu tư nước ngoài yêu cầu cao về tiêu chí kỹ thuật.

 

dong thanh cai ma thiec 1

 

 Bên cạnh việc phân phối đồng thanh cái, đơn vị Điện Châu Á còn có xưởng chuyên gia công thanh cái đồng số lượng lớn. Đội ngũ kỹ thuật viên trực tiếp sản xuất, lắp đặt tủ điện cho đối tác cũng là một lợi thế không nhỏ khi quý anh chị chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: >> https://dienchaua.vn/su-dung-dong-thanh-cai-ma-thiec-hay-dong-thanh-cai-ma-bac-tot-hon

Hân hạnh được đón tiếp những yêu cầu từ quý khách hàng.