Quy trình chế tạo đồng thanh cái như thế nào?

1. Mở đầu

 

Tiếp tục chuỗi series về đồng thanh cái, team Điện Châu Á cung cấp thêm một số thông tin về quá trình chế tạo thanh đồng. 

 Chế biến thanh đồng là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều bước khi nhà sản xuất xử lý quặng từ trạng thái thô, được khai thác thành dạng tinh khiết để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Đồng thường được chiết xuất từ quặng oxit và sunfua có chứa từ 0,5 đến 2,0% đồng.

 Các kỹ thuật tinh luyện mà các nhà sản xuất đồng sử dụng phụ thuộc vào loại quặng, cũng như các yếu tố kinh tế và môi trường khác. Hiện nay, khoảng 80% sản lượng đồng toàn cầu được khai thác từ các nguồn sunfua.

 Bất kể loại quặng nào, quặng đồng được khai thác trước tiên phải được cô đặc để loại bỏ các hạt hoặc các vật liệu không mong muốn có trong quặng. Bước đầu tiên của quá trình này là nghiền và nghiền quặng trong máy nghiền bi hoặc que.

 

2. Quặng đồng sunfua

 

 Hầu như tất cả các quặng đồng loại sunfua, bao gồm chalcocite (Cu2S), chalcopyrite (CuFeS2) và covellite (CuS), đều được xử lý bằng cách nấu chảy. Sau khi nghiền quặng thành bột mịn, nó được cô đặc bằng phương pháp tuyển nổi bọt, yêu cầu trộn quặng bột với thuốc thử kết hợp với đồng để làm cho nó kỵ nước. Sau đó, hỗn hợp này được ngâm trong nước cùng với chất tạo bọt, giúp tạo bọt.

 

 

3. Sản xuất quặng tinh

 

 Các luồng khí được bắn lên qua mặt nước tạo thành các bong bóng làm nổi các hạt đồng không thấm nước lên bề mặt. Bọt, chứa khoảng 30% đồng, 27% sắt và 33% lưu huỳnh, được tách ra và nung nóng.

 

 

  Xét trên phương diện kinh tế, các tạp chất ít hơn có thể có trong quặng, chẳng hạn như molypden, chì, vàng và bạc, cũng có thể được xử lý và loại bỏ tại thời điểm này thông qua tuyển nổi chọn lọc. Ở nhiệt độ từ 932-1292 ° F (500-700 ° C), phần lớn hàm lượng lưu huỳnh còn lại bị đốt cháy thành khí sunfua, dẫn đến hỗn hợp calcined của đồng oxit và sulfua.

 

4. Tạo vỉ đồng

 

 Các chất trợ dung được thêm vào đồng calcine, bây giờ là khoảng 60% tinh khiết trước khi nó được nung nóng lại, lần này là 2192 ° F (1200C ° C). Ở nhiệt độ này, silica và đá vôi kết hợp với các hợp chất không mong muốn, chẳng hạn như oxit sắt, và đưa chúng lên bề mặt để loại bỏ dưới dạng xỉ. Hỗn hợp còn lại là đồng sunfua nóng chảy được gọi là mờ.

  Bước tiếp theo trong quá trình tinh luyện là oxy hóa chất lỏng mờ để loại bỏ sắt để đốt cháy thành phần sunfua dưới dạng lưu huỳnh đioxit. Kết quả là 97-99%, đồng dạng vỉ. Thuật ngữ đồng dạng vỉ bắt nguồn từ các bong bóng được tạo ra bởi sulfur dioxide trên bề mặt của đồng.

 

5. Đúc đồng và gia công thành phẩm

 

 Sau khi tinh chế, đồng vỉ được nấu chảy và đúc thành thỏi, bánh, phôi hoặc thanh tùy thuộc vào ứng dụng cuối cùng. Thỏi là những viên gạch hình chữ nhật hoặc hình thang, được nấu lại cùng với các kim loại khác để tạo ra các sản phẩm đồng thau và đồng.

 

 

 Tấm đồng là những phiến đá hình chữ nhật dày khoảng 8 in (20 cm) và dài tới 28 ft (8,5 m). Chúng được cán để tạo ra các sản phẩm tấm, dải, tấm và lá đồng. Phôi là những khúc gỗ hình trụ có đường kính khoảng 8 in (20 cm) và dài vài feet (mét). Chúng được đùn hoặc kéo để làm ống đồng và đường ống. Các que có tiết diện tròn đường kính khoảng 0,5 in (1,3 cm). Chúng thường được đúc thành các đoạn dài rất dài, được cuộn lại. Vật liệu cuộn này sau đó được kéo xuống thêm để tạo thành dây đồng.

 

Mọi thông tin về sản phẩm đồng thanh cái như: bảng giá, thông số kỹ thuật, catalogue, quý anh chị có thể liên hệ về:

Công Ty TNHH TM DV Điện Châu Á tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm đồng thanh cái Malaysia.

Địa chỉ:16-18 Trần Tướng Công,Phường 10, Quận 5,TP.HCM – Hotline: 0918393093- A Hoàng GĐ

Email:luuhoang1969@gmail.com